Sàn gỗ và khả năng chống nước

Sàn gỗ ngày càng được sử dụng rộng rãi nhưng với khí hậu Việt Nam nhiệt đới gió mùa thì khả năng chống nước, độ ẩm như thế nào lại là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

 Sàn gỗ công nghiệp có thể chống lại nước, độ ẩm?

 

sàn gỗ chống độ ẩm


Khí hậu Việt Nam nhiệt đới gió mùa, một năm có đến 4 mùa, nóng lạnh thất thường. Thời tiết nhiệt độ cao, độ ẩm lại lớn. Có những ngày độ ẩm có thể lên đến và vượt 90% nên sàn nhà thường bị đọng nước và bị ẩm ướt. Tuy nhiên, với mỗi loại sàn nhà khác nhau thì khả năng chống nước cũng khác.

Đặc biệt với sàn gỗ hiện nay, bởi nhu cầu sử dụng sàn gỗ ngày càng phổ biến, tại tất cả các khu đô thị lớn hiện nay đều ưu tiên sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho các hộ gia đình, vậy nên nhu cầu bức thiết trong việc quan tâm tới khả năng chống nước ở mức độ nào của sàn gỗ là rất cao. Người ta quan tâm tới vấn đề sàn gỗ thật sự có thể chống được nước và độ ẩm mà vẫn giữ được chất lượng ban đầu và không bị mối mọt hay hỏng hốc hay không?

 Điều đó phụ thuộc vào việc bạn chọn sàn gỗ của đơn vị uy tín cũng như chọn cho căn nhà của bạn đúng loại sàn gỗ thích hợp.

 Một số chỉ tiêu để đánh giá được sàn gỗ có thể chống nước hay không?


sàn gỗ chống nước

 
Không phải hiển nhiên mà sàn gỗ lại có thể chống nước và độ ẩm mà không bị hư hỏng hay bị mục nát dần theo thời gian.
Điều đó là phụ thuộc vào các chỉ tiêu và tiêu chí để đánh giá sàn gỗ - liệu sàn gỗ đó có thật sự sẽ chống được nước và độ ẩm mà vẫn giữ vững được chất lượng ban đầu? Hãy cùng sangohanoi.vn khám phá những tiêu chí và chỉ tiêu được đánh giá cao trong việc ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chống nước và độ ẩm của sàn gỗ nhé.

 1.      Phương pháp lắp đặt.

 Phương pháp lắp đặt sàn nổi, khi ghép các tấm sàn lại với nhau, người ta trải một lớp nylon bên dưới chỗ lắp ghép, lớp nylon được trải chồng lên nhau và dùng băng keo dính lại ngăn hơi nước đọng dưới mặt bê tông có thể bốc lên các tấm ván. Việc để các khe hở giữa gỗ và chân tường cũng quan trọng không kém góp phần tạo điều kiện cho gỗ có thể giãn nở mà  không chạm vào chân tường gây phồng.

2.      Cấu tạo của sàn gỗ

Vật liệu lõi gỗ là một chỉ tiêu không thể không được đánh giá. Vật liệu lõi gỗ được chế tạo bởi các sợi sơ gỗ liên kết bằng loại keo đặc biệt chống lại sự phá hủy do nước.

Hèm khóa  các dòng sản phẩm sàn gỗ là loại hèm khóa có ít nhất 2 đến 3 vấu khớp lắp ghép rất kín khít chịu lực cao hơn so với các sản phẩm cùng loại khác. Trong quá trình sử dụng do tính chịu lực cao nên các mối ghép vẫn đảm bảo kín khít hạn chế phần lớn nước ngấm xuống phần lõi.

Các sản phẩm đến từ sangohanoi.vn xin cung cấp đến bạn loại sàn gỗ công nghiệp này, xin liên hệ tới sangohanoi.vn để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ để lựa chọn sản phẩm phù hợp và có chất lượng cao.

Sangohanoi.vn luôn đồng hành cùng bạn!  

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tại sao bạn nên chọn sàn gỗ cho gia đình mình?
icon Sàn gỗ qua chỉ số chống mài mòn AC
icon Sàn gỗ - vật liệu lát sàn theo xu hướng hiện đại
icon Những điều bạn nên biết trước khi chọn lắp đặt sàn gỗ
icon Sàn gỗ tự nhiên - xu thế chung trong thiết kế nội thất hiện đại
icon Phong thủy trong việc sử dụng rèm cửa
icon Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá theo tiêu chuẩn nào?
icon Những công đoạn chính để sản xuất sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao
icon Những dấu hiệu cho thấy sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém
icon Sàn gỗ cho phòng bếp
Thiết kế website bởi Dịch Vụ SEO Vẫn Yêu
  • Hỏi đáp về sàn gỗ Lựa chọn sàn gỗ hay gạch men cho ngôi nhà của bạn? Tại sao sàn gỗ căm xe được nhiều người sử dụng ? Sử dụng và bảo quản sàn gỗ như thế nào ? Vì sao chúng ta nên lựa chọn hàng gỗ Malaysia Masfloor ? Tại sao sàn gỗ tự nhiên căm xe lại bị phồng ?