Sàn gỗ Gáo Vàng

Giới thiệu sản phẩm sàn gỗ Gáo Vàng

Xuất xứ: Châu Á, Châu Úc.

Gáo Vàng hay Gáo Nam, thuộc hệ Thiến thảo trong thế giới thực vật. Trong rừng mưa nhiệt đới loài này thuộc tầng gỗ cao hoặc tầng vượt tán. Loài này trong tự nhiên rất dễ nhầm lẫn với loài Gáo Trắng, tuy nhiên phân bổ tự nhiên của loài này hẹp hơn khi không vươn tới vùng Ấn Độ và Nam Trung Hoa, chỉ phân bổ vùng Nam Á, Đông Nam Á, đảo Papua New Guinea, và Australia.

Gáo là loại cây gỗ lớn, thân thẳng đứng, màu vàng đều, không có mùi vị rõ rệt, có thể cao tới 30-35m, đường kính có thể đạt 100cm. Tán cây hình tháp, tương tự như dáng thông, tùng. Ưu điểm lớn nhất, có thể sinh trưởng ở những vùng nhiều nước, bán ngập, ven sông suối. Hoa mọc thành cụm vàng và có mùi thơm. Sợi gỗ to, dài, dễ sấy khô nhưng chống mối mọt không tốt, biện pháp cần làm để xử lý là ngâm tẩm trong hóa chất.

Gỗ khô nhanh, bám sơn tốt, chế biến rất dễ. Gỗ cứng ở mức trung bình, chất lượng gỗ tương đương loại gỗ sa mộc. Nhược điểm lớn là tính chịu lực kém, ngâm nước dễ đổi màu, ở vùng nhiệt đới dễ bị mối mọt (có thể dùng thuốc để xử lý), gỗ gáo vẫn được dùng để sản xuất đồ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ, thùng xe, trang trí kiến trúc, là nguyên liệu rất tốt để làm ván sợi nhân tạo, ván MDF, bột giấy…

Quy cách

Chiều dài: 450 - 600 - 750 - 900 -1050 (mm)
Chiều rộng: 90 (mm)
Chiều dày: 15 (mm)
Sàn gỗ sấy đạt độ ẩm từ 8% - 12%, và được xử lý chống cong vênh, co ngót, mối mọt.
Toàn thanh ván sàn gỗ được phủ 2k (chống thấm), bề mặt ván sàn được sơn UV chống trầy xước.

 

Thiết kế website bởi Dịch Vụ SEO Vẫn Yêu
  • Hỏi đáp về sàn gỗ Lựa chọn sàn gỗ hay gạch men cho ngôi nhà của bạn? Tại sao sàn gỗ căm xe được nhiều người sử dụng ? Sử dụng và bảo quản sàn gỗ như thế nào ? Vì sao chúng ta nên lựa chọn hàng gỗ Malaysia Masfloor ? Tại sao sàn gỗ tự nhiên căm xe lại bị phồng ?