Những dấu hiệu cho thấy sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém

Có những dấu hiệu nào cho thấy sàn gỗ công nghiệp nhà bạn là sản phẩm không đảm bảo chất lượng?

Những dấu hiệu cho thấy sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém


Trong những năm trở lại đây, sàn gỗ công nghiệp ngày càng phổ biến ở các nước phát triển bởi đó là cách tốt nhất để hạn chế nạn chặt phá rừng bừa bãi. Việc giảm nhu cầu sử dụng sàn gỗ tự nhiên đã góp phần chung tay bảo vệ môi trường. Ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây sàn gỗ công nghiệp cũng là sản phẩm lát sàn được ưu chuộng bởi mẫu mã phong phú, màu sắc đẹp, giá cả phù hợp. Tuy nhiên chính vì sự xuất hiện ồ ạt của nhiều loại sàn gỗ công nghiệp làm cho những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ xuất xứ trà trộn trên thị trường. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy sàn gỗ bạn đang dùng là sàn gỗ chất lượng kém?

Những dấu hiệu cho thấy sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém
Một so sánh để thấy sự khác biệt giữa sàn gỗ chất lượng kém và sàn gỗ chất lượng cao

- Bề mặt rất dễ bị xước, mép của ván gỗ bị gợn dạng lượn sóng, nếu chúng ta dựng nghiêng tấm gỗ, theo tầm mắt nhìn thẳng có thể thấy mép trên của hèm không được thẳng. Độ dầy của tấm gỗ không đều.

- Bạc mầu trong quá trình sử dụng. Những loại gỗ này mầu sắc không ổn định sau khoảng 1 năm sử dụng gỗ sẽ bị bay mầu. chúng ta có thể so sánh gỗ đã sử dụng qua 1 năm với gỗ chưa sẽ thấy sự chênh lệch lớn. hoăc gỗ ở những khu vực phải tiếp xúc với ánh sáng nhiều với những nới góc tường sẽ thấy điểm khác biệt về mầu sắc.

- Hèm khóa liên kết kém. khi ghép không được khít mạch, có khe hở giữa hai tấm gỗ, khe hở này sẽ bị dãn rộng trong quá trình sử dụng. Liên kết không chắc chắn bị sê dịch trong quá trình sử dụng. Sàn gỗ không có độ êm khi đi lại phát ra tiếng kêu cọt kẹt.

- Rất dễ bị cong vênh co ngót, mép của ván gỗ bị gơn sóng, phồng rộp. Bị nở nhiều khi thời tiết ẩm ướt, bị phá hủy khi ngập nước.

- Bị ẩm mốc, mối mọt, có thể gây độc hại cho sức khỏe con người.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Sàn gỗ và khả năng chống nước
icon Tại sao bạn nên chọn sàn gỗ cho gia đình mình?
icon Sàn gỗ qua chỉ số chống mài mòn AC
icon Sàn gỗ - vật liệu lát sàn theo xu hướng hiện đại
icon Những điều bạn nên biết trước khi chọn lắp đặt sàn gỗ
icon Sàn gỗ tự nhiên - xu thế chung trong thiết kế nội thất hiện đại
icon Phong thủy trong việc sử dụng rèm cửa
icon Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá theo tiêu chuẩn nào?
icon Những công đoạn chính để sản xuất sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao
icon Sàn gỗ cho phòng bếp
Thiết kế website bởi Dịch Vụ SEO Vẫn Yêu
  • Hỏi đáp về sàn gỗ Lựa chọn sàn gỗ hay gạch men cho ngôi nhà của bạn? Tại sao sàn gỗ căm xe được nhiều người sử dụng ? Sử dụng và bảo quản sàn gỗ như thế nào ? Vì sao chúng ta nên lựa chọn hàng gỗ Malaysia Masfloor ? Tại sao sàn gỗ tự nhiên căm xe lại bị phồng ?