Soi cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Là xu hướng chung của các đô thị hiện đại, sàn gỗ công nghiệp đang là sản phẩm lát sàn được nhiều người tin chọn, vậy cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp gồm những bộ phận nào?

Soi cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp


Sàn gỗ công nghiệp đang là xu hướng chung của các đô thị hiện đại, nó là một loại vật liệu mới với nhiều tính năng ưu việt so với các loại vật dụng lát sàn thông thường khác. Không chỉ đem lại cảm giác mát, sàn gỗ còn có tác dụng cách âm tốt. Ngoài ra, những hoa văn, màu sắc của gỗ giúp bạn có cảm giác gần gũi hơn với tự nhiên.

1, Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Trên thị trường hiện nay sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều loại, với mẫu mã, màu sắc, chất lượng khác nhau. Nhưng về bản chất về câu tạo, và chất lượng đều được kiểm định theo các tiêu chuẩn chung.Về cấu tạo, các loại sàn gỗ công nghiệp đều có cấu tạo giống nhau đó là gồm 4 lớp tạo nên ván gỗ và hèm khóa liên kết giữa các tấm gỗ.


Soi cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp
Mô hình cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

    - Lớp phủ bề mặt bằng vật liệu đặc biệt (Melamine resins) trong suốt, có tác dụng ổn định lớp bề mặt, tạo lên lớp bề mặt vững chắc, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt, chống lại các tác dụng của hoá chất và dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng.

    - Lớp phim tạo vân gỗ tự nhiên: lớp này được thiết kết từ bột gỗ tự nhiên, có pha chộn thêm chất kết dính. được in mầu dựa trên những mầu sắc của gỗ tự nhiên.

    - Lớp ván gỗ: Đây là lớp ván gỗ HDF (High Density Flywood) được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ.

    - Lớp lót dưới: đây là loại vật liệu tổng hợp dạng polyme. có độ dẻo dai, không ngấm nước, không ẩm mốc. tác dụng ngăn chặn sự tiếp xúc của ván gỗ với môi trường, ổn định bề mặt dưới, chống cong vênh, mỗi mọt và nước.

    - Hèm khóa: Sàn gỗ công nghiệp hiên nay đều sử dụng mộng kép dạng hình chữ U hoặc V. Gồm một hèm âm và một hèm dương liên kết với nhau. Tạo liên kết móc nối hèm, rất chắc chắn theo phương ngang. Hèm khóa có thể phủ sáp nến hoặc không tùy theo hãng sản xuất.

2, Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Hầu hết mọi người mua sàn gỗ công nghiệp đều đối mặt với việc phải lựa chọn trong số rất nhiều loại sàn khác nhau. Với kết cấu mộng đơn (phải dùng keo) hoặc mộng kép (không phải dùng keo), với các loại lõi HDF, MDF, hoặc một loại đặc biệt nào đó, với các loại màu sắc và vân gỗ khác nhau, với các phân loại cho từng mục đích sử dụng và các mức độ chống xước khác nhau.

Bạn lưu ý là rất dễ nhận thấy biểu tượng phân loại trên bao bì sản phẩm, đó là dấu hiệu rõ nhất cho biết sản phẩm có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không, bởi vì chúng khác nhau, nếu loại sàn dùng cho phòng khách, phòng ngủ hoặc cầu thang. Sàn gỗ ở phòng khách được sử dụng thường xuyên hơn ở phòng ngủ, cầu thang được sử dụng nhiều hơn ở phòng khách. Chính vì vậy điều quan trọng khi chọn mua sàn gỗ là chọn dúng dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Soi cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp
Hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn sản phẩm sàn gỗ cho nhà mình

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Phòng ngủ nên chọn sàn gỗ màu nào?
icon Chọn rèm cửa thông minh theo 5 tiêu chí
icon Chọn sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụng
icon Làm thế nào để chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà thêm đẹp?
icon Những tiêu chí để chọn sàn gỗ công nghiệp
icon So sánh sàn gỗ công nghiêp và sàn gỗ tự nhiên
icon Sàn gỗ nào có khả năng chịu nước tốt
icon Cách xử lý khi sàn gỗ bị phồng , bị giãn nở , bị đội sàn thành từng luống