Cách xử lý khi sàn gỗ bị phồng , bị giãn nở , bị đội sàn thành từng luống

Vào mùa nồm thời tiết luôn luôn bị ẩm ướt độ ẩm trong không khí luôn cao lên dẫn tới hiện tượng sàn gỗ bị nở và làm cho sàn nhà bị phồng lên .Sau đây Công ty cổ phần tư vấn thiết kế ADI Việt Nam xin tư vấn cho quý khách như sau :

Cách xử lý khi sàn gỗ bị phồng , bị giãn nở , bị đội sàn thành từng luống

Trước khi nói đến hiện tượng sàn gỗ bị nở , bị phồng đội sàn nên nhìn rất khó chịu và mất đi tính thẩm mỹ thì tôi xin giải thích cho các bạn nguyên nhân tại sao lại có hiện tượng đó để cho các bạn có được sự hiểu biêt cặn kẽ hơn:

Sàn gỗ tự nhiên

 Tất cả các sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên khi đến với tay người tiêu dùng đều phải qua giai đoạn tẩm sấy tức là rút độ ẩm hơi nước trong thanh gỗ ra thường là bằng nhiệt. Độ ẩm tiêu chuẩn khi sấy là khoảng 8 – 12% về độ ẩm trong thanh gỗ. Khi sấy xong đạt đùng tiêu chuẩn thì tiến hành mở lò cho gỗ nguội và đàn hồi lại theo môi trường. Tiếp theo là quá trình sơ chế để tạo thành những thanh ván sàn đạt tiêu chuẩn xuất ra thị trường như quý khách và các bạn đang sử dụng.

Với độ ẩm tiêu chuẩn xuất xưởng là từ 12-15% khi chúng ta đưa vào lắp đặt và sử dụng . Tuy nhiên điều kiên thời tiết miền bắc rất khắc nhiệt vào mùa nồm độ ẩm trong không khí thường là 90-100% về độ ẩm lúc đó gỗ sẽ hút độ ẩm đó là điều không thể tránh khỏi lên gỗ sẽ nở ra gây nên hiện tượng sàn gỗ bị phồng đội lên thành từng luống trên bề mặt sàn .Chính vì điều này nhiều quý khách không biết sẽ rất lo lắng và đặt ra nhiều câu hỏi …

Điều này thì quý khách không nên lo lắng nhiều vì đó là quá trình tự nhiên chỉ xẩy ra khi mới bắt đầu lắp đặt sàn gỗ mà thôi, chúng ta chỉ nên lo lắng khi đưa vào sử dụng mà sàn gỗ lại ngót đi chứ không phải nở ra vì điều đó đi đôi với việc sản phẩm đó chưa được tẩm xấy hoặc xấy một cách thủ công không kỹ lưỡng .

Sàn gỗ công nghiệp

Nói đến sàn gỗ công nghiệp thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng chính hãng có, hàng không chính hãng cũng có chiếm tới 80% thị phần là hàng sản xuất ở Trung Quốc nhiều sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng nhiều khi khách hàng bỏ tiền ra nhưng lại mua phải những sản phẩm không tương xứng. Một đặc điểm chung của sàn gỗ là khi điều kiên môi trường ẩm thấp tất cả sàn gỗ đều hút độ ẩm của môi trường và nở ra dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị phồng lên.

Cách khắc phục:

- Khi lát sàn gỗ ta nên cắt từng phòng riêng không nên lát thông tất cả các phòng với nhau

- Khi lát sàn ta nên để khoảng cách giữa sàn gỗ và tường là 1cm đối với sàn công nghiệp , đối với sàn tự nhiên ngoài để khoảng cách 1cm ta nên tẩy lớp da chân tường đi thêm 1 cm nữa

- Khi sàn gỗ bị phồng ta xử lý rất đơn giản là tháo phần phụ kiện ( nẹp hoặc phào ) ra sau đó cắt bỏ một phần của sàn gỗ đến khi nào sàn gỗ xẹp xuống là xong . Thông thường tất cả các sàn gỗ thường phải bảo hành một lần với những phòng có diện tích lớn .

- Nếu sàn gỗ bị phồng do ngâm nước lâu, chỉ cần lau khô chỗ sàn bị ngập rồi để sàn khô ráo sau một thời gian sàn sẽ tự co lại, hoặc ta cũng có thể dùng gói hút ẩm, hoặc gói vôi bột khô đặt lên, vài ngày sau sẽ bớt.

- Các bạn lưu ý khi sàn mới có hiện tượng bị phồng cần được xử lý ngay, tránh để lâu các tấm gỗ sẽ bị đẩy phồng nhiều hơn, điều này có thể làm rách hèm gỗ khi đó sẽ phải thay các tấm gỗ bị hỏng dẫn đến tốn kém.

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Phòng ngủ nên chọn sàn gỗ màu nào?
icon Chọn rèm cửa thông minh theo 5 tiêu chí
icon Chọn sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụng
icon Làm thế nào để chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà thêm đẹp?
icon Soi cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp
icon Những tiêu chí để chọn sàn gỗ công nghiệp
icon So sánh sàn gỗ công nghiêp và sàn gỗ tự nhiên
icon Sàn gỗ nào có khả năng chịu nước tốt